3 bước tối quan trọng mà những bạn chuẩn bị đi sửa điện thoại cần đọc trước.

Sửa điện thoại

Cũng như laptop, PC hay các thiết bị điện tử khác, chiếc điện thoại của bạn gửi vào tiệm sửa chữa cũng phải đối mặt với bao nhiêu nguy cơ trước mắt. Thậm chí, một nhân viên đã cho biết rằng “Có những lỗi mình không sửa được, nếu khách đem điện thoại đến cửa hàng khác và sửa được thì coi như mất khách nên cứ thẳng tay “luộc” linh kiện và chọc phá vài chỗ để cái điện thoại ấy thực sự “hết thuốc chữa” luôn!”

Kiến thức về phần cứng điện thoại còn hạn chế, cộng với việc thiếu kinh nghiệm đi sửa điện thoại khiến khách hàng đi sửa điện thoại dễ bị biến thành một “con nai ngơ ngác” trước những “con cáo già”.

Giống trường hợp một bạn đã chia sẻ sau đây:

3buocquantrong

Vậy làm cách nào người dùng điện thoại có thể tự bảo vệ cho chiếc điện thoại cũng như túi tiền của mình khỏi những chiêu trò lừa đảo của các địa chỉ sửa điện thoại? 

Sau đây là 3 bước tối quan trọng mà những bạn chuẩn bị đi sửa điện thoại cần đọc trước.

I.Tìm hiểu về “bệnh” của điện thoại trước khi đi sửa:

Tình trạng điểm sửa chữa cố tình báo thêm bệnh để thu thêm tiền sửa điện thoại và “luộc” linh kiện còn zin của khách hàng là điều vẫn thường xuyên xảy ra.

Ví dụ: phím nguồn của điện thoại sử dụng lâu ngày nên bị kẹt hoặc bị lờn phím khiến người dùng khó kích nguồn điện thoại, để xử lý lỗi này chỉ cần vệ sinh lại và điều chỉnh lại phím một chút, nhưng nếu không biết, bạn có thể bị phía sửa chữa yêu cầu thay cả IC nguồn với giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu bạc.

Vì vậy, trước khi mang điện thoại đi sửa chữa bạn cần tự tìm hiểu về “bệnh” của điện thoại trước. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn công nghệ thông tin.

Các thành viên trên các diễn đàn này đều có nhiều kinh nghiệm sử dụng điện thoại, có cả những thành viên là kỹ thuật viên sửa điện thoại chuyên nghiệp, bạn chỉ cần nêu một cách chính xác tình trạng chiếc điện thoại của bạn, họ sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh, đưa ra những lời khuyên đúng đắn để “chữa trị” chứng bệnh đó.

Sửa điện thoại
Ưu tiên những nơi sửa lấy liền ,đặc biệt là đến những điểm sửa điện thoại mà họ thực hiện sửa chữa một cách công khai, bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa.

II.Bắt buộc phía sửa chữa phải có những giấy tờ cam kết đầy đủ:

Như đã nói, các linh kiện chính hãng trong điện thoại đều là miếng mồi béo bở đối với những điểm sửa chữa lừa đảo.

Vì vậy, khi mang điện thoại đến sửa chữa, bạn hãy yêu cầu phía sửa chữa lập bản cam kết cho thấy điện thoại của bạn lúc mang đến đều là các linh kiện chính hãng, nếu lúc nhận điện thoại có một linh kiện nào bị tráo đổi thì phía sửa chữa phải chịu mọi trách nhiệm bồi thường.

Trước khi mang điện thoại về, bạn phải kiểm tra lại thật kỹ từng linh kiện điện thoại, yêu cầu họ lắp ráp lại điện thoại ngay trước mặt bạn. Sau đó, bạn cũng cần test lại điện thoại nhiều lần. Không chỉ test bộ phận đã được sửa mà cần phải kiểm tra toàn bộ các bộ phận khác như loa, bàn phím, cảm ứng, màn hình…

Các bước này tương đối phức tạp nhưng nếu là một điểm sửa điện thoại uy tín họ sẽ không ngần ngại thực hiện để đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng.

Sửa điện thoại
Nên tìm hiểu về lỗi trước khi đi sửa điện thoại ,tham khảo ý kiến của những người xung quanh để tránh tình trạng bị”luộc” đồ .

III.Yêu cầu sửa điện thoại lấy liền tại chỗ:

Sửa điện thoại
Ba bước tối quan trọng mà những bạn chuẩn bị đi sửa điện thoại nên đọc trước.

Nhiều điểm sửa điện thoại vẫn dùng chiêu “phải sửa điện thoại nhiều ngày” để cố tình kéo dài thời gian nhằm có đủ thời gian tráo đổi linh kiện và xóa chứng cứ một cách tinh vi. Trên thực tế, sửa điện thoại không mất nhiều thời gian như vậy.

Thời gian để sửa các lỗi đơn giản như những lỗi ở các bộ phận ngoại vi (loa, bàn phím…) chỉ mất tầm 30 đến 60 phút, thời gian để khắc phục các lỗi nặng hơn như những lỗi trong vi mạch cũng chỉ mất tầm vài giờ đồng hồ. Việc các điểm sửa chữa yêu cầu để điện thoại sửa dài ngày là điều không hợp lý.

Vì vậy, khi đi sửa điện thoại bạn hãy ưu tiên những điểm sửa điện thoại lấy liền.

Đặc biệt là đến những điểm sửa điện thoại mà họ thực hiện sửa chữa một cách công khai, bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa. Nếu điểm sửa chữa lấy lý do là chưa có linh kiện để thay thế thì bạn đừng dại dột mà gửi điện thoại lại chờ đến khi có linh kiện thay thế.

Tốt nhất bạn hãy mang điện thoại đến điểm sửa chữa khác hoặc mang điện thoại về chờ đến khi điểm sửa điện thoại kia có linh kiện thay thế thì mới quay lại.

Related posts

Leave a Comment