4 ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất dành cho điện thoại Android và iOS

Sửa bàn phím điện thoại

Trong thời đại của những chiếc smartphone như hiện nay thì bàn phím ảo trên màn hình điện thoại đã thay thế cho bàn phím vật lý. Các phần mềm bàn phím ảo dành cho các hệ điều hành Androi, iOS, Window Phone liên tục cập nhật và nâng cấp, tạo ra những bàn phím ảo tối ưu hơn. Sau đây, xin giới thiệu đến các bạn 4 ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất dành cho điện thoại Androi và iOS đã được rất nhiều người dùng tải về.

I.Bộ gõ tiếng Việt ICS/JB:

Đây là ứng dụng gõ tiếng Việt có tốc độ phản hồi khá nhanh, giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ chế độ gõ Telex rất tốt.

II.SwiftKey Keyboard:

Đây được xem là một trong những ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho điện thoại iOS và Androi. Điểm nổi bật của Swifkey đó là khả năng trượt ngón tay để nhập ký tự và khả năng dự đoán từ ngữ chính xác. Thay vì gõ từng ký tự như những bàn phím khác, với Swiftkey, bạn có thể lướt ngón tay qua tất cả các ký tự có trong từ đó và khi bạn nhấc ngón tay lên, nó sẽ dự đoán chữ và nhập chữ.

Sửa bàn phím điện thoại
Các phần mềm bàn phím ảo dành cho các hệ điều hành Androi, iOS, Window Phone liên tục cập nhật và nâng cấp, tạo ra những bàn phím ảo tối ưu hơn

III.LaBan Key:

Đây là bộ gõ tiếng Việt trên thiết bị Androi và iOS đang được người dùng đánh giá cao và người dùng Androi hay iOS có thể tải về hoàn toàn miễn phí. Với Laban Key, người dùng có thể dễ dàng nhập các văn bản tiếng Việt bằng bộ gõ Telex hoặc Vni. Khả năng gợi ý từ của LaBan Key cũng khá chính xác, thêm vào đó là kho biểu tượng vui nhộn  .

IV.Vietnamese IME:

Đây là bộ gõ tiếng Việt có giao diện rất dễ sử dụng trên nền tảng Androi và iOS. Vietnamese IME cũng sử dụng hai bộ gõ Telex hoặc VNI, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ gõ tiếng Việt này.

Đôi khi bạn nhập văn bản và cảm thấy tốc độ phản hồi của bàn phím không được nhanh, thường hay bị treo máy, đây là lúc bạn cần format lại phần mềm cho chiếc điện thoại của mình.

Có thể phần mềm điện thoại đã bị nhiễm virut khi bạn tải dữ liệu không an toàn về máy. Cũng có thể bộ nhớ điện thoại của bạn đã quá đầy. Hoặc đơn giản hơn là ứng dụng bàn phím ảo của bạn đang bị lỗi.

Bạn hãy thử các bước sau:

  • Gỡ bỏ ứng dụng bàn phím ảo trên điện thoại.
  • Lựa chọn và gỡ bỏ những ứng dụng khác không cần thiết trên điện thoại.
  • Tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm cùng với điện thoại.
  • Cài đặt ứng dụng gõ tiếng Việt mới có độ an toàn cao.
  • Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại.
Sửa bàn phím điện thoại
Điểm nổi bật của Swifkey đó là khả năng trượt ngón tay để nhập ký tự và khả năng dự đoán từ ngữ chính xác.

Nếu điện thoại của bạn vẫn hay bị treo máy khi nhập văn bản, bạn hãy thử sao lưu lại dữ liệu và chạy lại hệ điều hành cho điện thoại.

Related posts

Leave a Comment