Bạn có đang vô tình tự tay làm hỏng chiếc điện thoại Samsung của mình

Sửa điện thoại samsung

Samsung từ lâu vốn đã là một hãng tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. Hàng chục năm nay, người tiêu dùng Việt Nam đã quen với các mẫu mã điện thoại của Samsung. Những chiếc điện thoại của Samsung vốn nổi tiếng vì thiết kế đẹp, cấu hình tốt và có đủ các dòng điện thoại từ phân khúc bình dân cho đến phân khúc cao cấp.

Chính vì mức độ “phủ sóng” rộng rãi của những chiếc điện thoại Samsung tại thị trường Việt Nam nên trung tâm Capcuudienthoai.com nhận thấy rằng số lượng khách hàng đến trung tâm để sửa điện thoại Samsung cũng nhiều hơn hẳn số lượng khách hàng sửa các dòng điện thoại khác.

Phủ sóng rộng rãi là vậy nhưng Samsung vẫn thường hay bị người tiêu dùng kêu ca về độ bền linh kiện khi so sánh cùng các ông lớn khác như Nokia, Apple. Nhưng công bằng mà nói thì của bền tại người, nếu bạn biết cách giữ gìn điện thoại thì đã không phải tìm đến tiệm sửa điện thoại lần nào.

Sửa điện thoại samsung
Không nên vừa sạc điện thoại vừa sử dụng điện thoại sẽ chai pin.

Bạn có đang vô tình tự tay làm hỏng chiếc điện thoại Samsung của mình?

I.Bạn có sạc điện thoại đúng cách?

Sạc điện thoại có gì đâu gọi là vấn đề, cắm sạc vào ổ điện rồi cắm đầu sạc vào khe sạc trên điện thoại là xong thôi mà. Đơn giản như vậy thôi mà không phải vậy! Sạc điện thoại cũng phải có “nghệ thuật”.

Chính vì thực hiện sạc điện thoại không đúng cách nên nhiều khách hàng mới phải thường xuyên đi mua pin điện thoại mới.

  • Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng.
  • Sử dụng một cục sạc rẻ tiền mua đại ở một quầy hàng điện tử “lề đường”.
  • Để cạn kiệt pin, tắt nguồn rồi mới sạc.
  • Sạc chưa đầy thì ngưng sạc.

Nếu bạn đang thực hiện sạc pin điện thoại theo các cách như trên thì bạn nên thay đổi ngay thói quen đó. Đó là những cách sạc pin điện thoại sai lầm, sẽ dẫn đến việc pin điện thoại nhanh chai và hư hỏng các linh kiện khác của điện thoại.

II.Bạn có kiểm soát các phần mềm trên điện thoại:

Những chiếc điện thoại thông minh của Samsung sử dụng hệ điều hành và hoạt động theo một cơ chế phức tạp.

Chính vì vậy nên điện thoại cũng giống như một chiếc máy tính thu nhỏ, nó cũng có thể bị nhiễm các phần mềm độc hại, gặp các xung đột trong phần mềm hay những sự cố khi bạn nâng cấp hệ điều hành.

Vì vậy, với chiếc điện thoại Samsung của mình dù rằng là một chiếc smartphone Samsung cao cấp với bộ nhớ đến hàng chục GB thì bạn cũng đừng nên tải các ứng dụng về một cách vô tội vạ, kết nối điện thoại với bất cứ thiết bị nào.

Nếu bạn không kiểm soát được tất cả các phần mềm, ứng dụng trên chiếc điện thoại của mình thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng treo máy, đứng máy, tắt nguồn đột ngột khi đang sử dụng điện thoại.

Sửa điện thoại Samsung
Trung tâm capcuudienthoai.com đã sửa chữa và khắc phục rất nhiều lỗi trên điện thoại Samsung và đã gặp không ít trường hợp do người sử dụng đã vô tình gây ra lỗi đó.

III.Bạn có cho điện thoại được nghỉ ngơi?

Chắc rằng khi sử dụng điện thoại, trừ khi bạn phải tháo pin điện thoại ra vì một vấn đề nào đó thì bạn sẽ chẳng nghĩ đến việc tắt nguồn điện thoại.

Thực ra, việc tắt nguồn điện thoại để chiếc điện thoại được nghỉ ngơi là rất hữu ích. Nhất là khi đang sạc pin điện thoại, bạn tạm thời tắt nguồn sẽ giúp điện thoại tránh được tình trạng vừa sạc vừa xả.

IV.Bạn có sử dung miếng dán màn hình, ốp lưng và bao da cho điện thoại Samsung?

Nhiều bạn thường nghĩ rằng miếng dán màn hình, ốp lưng hay bao da điện thoại là không cần thiết và chúng gây ra nhiều vướng víu khi sửa dụng điện thoại.

Nhưng thực sự đây là cách bảo vệ hữu hiệu cho chiếc điện thoại của bạn. Miếng dán màn hình sẽ ngăn cản những vết trầy xước, vết bẩn lên màn hình điện thoại. Ốp lưng và bao da sẽ hạn chế các tác động lực đáng kể khi bạn vô tình làm rơi điện thoại.

Related posts

Leave a Comment