Cách hạn chế các lỗi xảy ra với màn hình smartphone.

Sửa màn hình điện thoại

Những chiếc smartphone được thiết kế ngày càng mỏng hơn để đảm bảo thiết kế mỏng đẹp. Chính vì vậy, màn hình cũng ngày càng mỏng hơn và rộng hơn. Màn hình smartphone tuy đã được các nhà sản xuất sử dụng công nghệ hiện đại để tăng độ bền, khả năng chịu lực.

Tuy nhiên, với thiết kế mỏng như vậy, màn hình vẫn là bộ phận rất dễ bị tổn thương trên điện thoại. Không chỉ những tác động ngoại lực như va chạm, đánh rơi, chèn ép màn hình khiến cho màn hình điện thoại bị hư hỏng, mà những sự cố do ẩm ướt, điện áp không ổn định và cả những lỗi phần mềm cũng sẽ ảnh hưởng đến màn hình. Vậy làm cách nào để hạn chế các lỗi xảy ra với màn hình smartphone?

I.Sử dụng miếng dán màn hình và bao da hoặc ốp lưng loại tốt:

Nếu miếng dán màn hình sẽ giữ cho màn hình tránh được những vết trầy xước, thì bao da và ốp lưng có tác dụng bảo vệ cho màn hình điện thoại khi bạn bỏ điện thoại trong một túi xách với đủ món đồ lỉnh kỉnh hoặc bạn vô tình làm rơi điện thoại.

Chính vì có vai trò quan trọng như vậy nên bạn đừng tiếc tiền để đầu tư một miếng dán màn hình và bao da hoặc ốp lưng điện thoại loại tốt.

Sửa màn hình điện thoại
Tránh để điện thoại tiếp xúc với nước,thường xuyên vệ sinh màn hình điện thoại,sử dụng miếng dán màn hình.

II.Vệ sinh màn hình điện thoại:

Vệ sinh màn hình điện thoại không chỉ là cách giữ cho màn hình điện thoại của bạn luôn sáng bóng mà còn giúp bảo vệ làn da của bạn khi phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình điện thoại.

Vệ sinh màn hình điện thoại cũng phải đúng phương pháp, nếu không cẩn thận có thể chính bạn sẽ là thủ phạm gây ra những vết trầy xước hoặc những điểm chết trên màn hình.

Hằng ngày, bạn hãy thường xuyên lau màn hình bằng khăn mềm hoặc bông gòn, khi lau phải thật nhẹ nhàng, dùng lực vừa đủ của ngón tay cái để di trên màn hình. Thỉnh thoảng, bạn nên dùng dung dịch lau màn hình chuyên dụng, nhỏ vài giọt lên miếng khăn hoặc bông gòn để vừa đủ ẩm rồi lau màn hình điện thoại.

III.Tránh nước tuyệt đối:

Nước luôn là kẻ thù lớn nhất đối với những thiết bị điện tử như điện thoại, vì vậy bạn phải giữ khoảng cách an toàn giữa điện thoại của bạn và nước.

Hãy tưởng tượng xem, bạn đặt điện thoại bên cạnh một ly nước thì chỉ cần sẩy tay một chút bạn sẽ khiến cả ly nước đổ ập lên màn hình điện thoại. Bạn cũng không nên để điện thoại ở gần các thiết bị phun hơi nước như dưới máy lạnh hay dưới quạt hơi nước.

Khi đi ra ngoài, bạn nên để điện thoại trong những túi xách hay bao da có khả năng chống thấm nước để đề phòng những cơn mưa rào bất chợt.

IV.Cẩn thận với những phần mềm tải xuống:

Như đã nói, phần mềm cũng là nguyên nhân có thể khiến màn hình điện thoại gặp phải những lỗi như: đơ màn hình, xuất hiện màn hình xanh, xuất hiện điểm chết.

Vì vậy, bạn hãy luôn cẩn thận với các ứng dụng được tải xuống. Hãy chỉ lựa chọn tải về những ứng dụng an toàn và đừng tải về những ứng dụng có dung lượng quá lớn. Khi sử dụng điện thoại, bạn cũng nên tắt đi những ứng dụng đang chạy ngầm.

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên sao lưu lại dữ liệu và chạy lại hệ điều hành cho điện thoại.

Related posts

Leave a Comment