Cách hạn chế đi sửa điện thoại Xiaomi.

Sửa điện thoại Xiaomi

Xiaomi là hãng smartphone cấu hình khủng và giá cực tốt đang được mong chờ tại Việt Nam. Tại Việt Nam vẫn chưa có cửa hàng phân phối Xiaomi chính hãng, nhưng người dùng Việt Nam vẫn được sở hữu những chiếc smartphone Xiaomi thông qua đường xách tay. Cấu hình và hiệu năng của điện thoại Xiaomi thì khỏi phải bàn cãi rồi nhưng độ bền của những chiếc điện thoại này thì chưa có một đánh giá chính xác nào.

“Nhiều người vẫn lo ngại, một sản phẩm “Made in China” như Xiaomi sẽ không có độ bền như các sản phẩm “Made in US” hay “Made in Japan”. Khách quan mà nói thì linh kiện của Apple cũng được sản xuất tại Trung Quốc đấy thôi. Cứ giữ cái tư tưởng rằng hàng điện tử của Trung Quốc sẽ không bền thì có lẽ đã là lạc hậu rồi!”

Sửa điện thoại Xiaomi
Để hạn chế đi sửa điện thoại Xiaomi khách hàng cần phải sạc pin đúng cách,sử dụng các phụ kiện để bảo vệ máy tránh va chạm mạnh.

Sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi trên tay thì chẳng ai muốn phải mang nó đến tiệm sửa chữa hay mang vô trung tâm bảo hành lần nào.

Một vài lời khuyên sau đây hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc hạn chế đi sửa điện thoại Xiaomi.

I.Học cách sạc pin đúng chuẩn:

Pin của những chiếc smartphone Xiaomi có dung lượng tiêu chuẩn cao nổi bật so với những chiếc smartphone khác.

Để pin điện thoại Xiaomi luôn giữ được dung lượng tiêu chuẩn như vậy, bạn phải học cách sạc pin đúng chuẩn ngay từ khi mua máy.

Việc này đúng là cái việc “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, trên các trang web và cả những bài viết trước của trung tâm Capcuudienthoai.com đã có rất nhiều bài viết nói về phương pháp sạc pin đúng cách – có lẽ xin không được nhắc lại trong bài viết này vì nó khá dài dòng – bạn hãy tìm đọc và học hỏi các hướng dẫn đó.

II.Vệ sinh điện thoại:

Vệ sinh laptop thì bạn đã từng nghe còn vệ sinh điện thoại có lẽ là một khái niệm mới mẻ.

Cũng là thiết bị điện tử như nhau, tại sao laptop cần được vệ sinh định kỳ mà điện thoại thì chẳng ai nghĩ đến việc đó. Vệ sinh điện thoại không chỉ là cách làm sạch điện thoại mà còn là “kiểm tra sức khỏe” định kỳ cho điện thoại.

Các kỹ thuật viện sửa điện thoại sẽ phát hiện và ngăn chặn sớm những lỗi điện thoại có thể phát sinh.

III.Sử dụng sạc điện thoại chất lượng cao:

Mất sạc điện thoại gốc của Xiaomi, người dùng điện thoại có xu hướng tìm mua sạc mới giá rẻ.

Đây là một sai lầm vì những loại sạc giá rẻ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến pin điện thoại, thậm chí còn có nguy cơ gây cháy nổ cao.

IV.Đừng kết nối điện thoại vô tội vạ vào thiết bị khác:

Cũng sử dụng hệ điều hành nên những chiếc smartphone cũng luôn có nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại.

Vì vậy, bạn đừng kết nối điện thoại tùy tiện vào laptop hay PC khi chưa biết rõ thiết bị đó có an toàn hay không.

V.Tránh xa nhiệt độ:

Nhiệt độ cao luôn là kẻ thù nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ pin điện thoại vì vậy bạn hãy đặt điện thoại tránh xa nơi có nguồn nhiệt cao như bếp, lò vi sóng, máy sấy tóc hay adpater laptop đang hoạt động…

 

Related posts

Leave a Comment