Chuẩn đoán lỗi điện thoại tại nhà.

Sửa điện thoại tại nhà

Người sử dụng điện thoại thường có kiến thức về phần cứng điện thoại khá hạn chế, mỗi khi điện thoại bị hỏng, mang ra tiệm sửa chữa và giao mọi quyền phán quyết cho thợ sửa điện thoại. Vì vậy, những thợ sửa điện thoại không có đạo đức nghề nghiệp lợi dụng điểm yếu này để tăng thêm lỗi điện thoại để tăng phí sửa chữa. 

Có những lỗi điện thoại rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh máy lại là xong, vậy mà thợ sửa điện thoại lại yêu cầu khách hàng thay linh kiện này, thay linh kiện khác trị giá đến mấy trăm nghìn.

Việc chuẩn đoán lỗi điện thoại tại nhà trước khi mang điện thoại đến tiệm sửa là vô cùng quan trọng để bạn có thể ngăn chặn được phần nào nguy cơ bị lừa đảo như vậy!

Sửa điện thoại tại nhà
Nếu điện thoại đã chấm dứt tình trạng bị treo máy, đứng máy thì có thể xác định rằng một ứng dụng nào đó đã gây ra tình trạng này.

1.Điện thoại bị rớt nước:

Khi điện thoại bị rớt nước và tắt nguồn, nhiều khách hàng thường hoảng hốt, vội vàng mang điện thoại đến tiệm để “cấp cứu”, thế là thợ sửa điện thoại lại báo rằng cháy IC nguồn. Có thực sự là cháy IC nguồn như họ đã thông báo không?

Nếu điện thoại bị ngấm nước và tắt nguồn, bạn cần bình tĩnh tháo pin, thẻ sim, thẻ nhớ và các kết nối khác của điện thoại. Lau khô từng bộ phận, để điện thoại khoảng 2 giờ ở nơi khô thoáng để linh kiện bên trong điện thoại thực sự được khô ráo. Sau đó bạn hãy thử lắp lại pin điện thoại và khởi động lại. Nếu điện thoại vẫn không lên nguồn thì bạn mới cần mang điện thoại đến tiệm.

2.Điện thoại bị treo, đơ, hay tắt nguồn nửa chừng:

Việc điện thoại đang sử dụng mà tự nhiên bị tắt nguồn, treo logo đã khiến không ít người dùng điện thoại lo lắng. Nếu bạn vội vàng mang điện thoại đến tiệm sửa, thế nào cũng được phán ngay là do hư linh kiện phần cứng nào đó.

Bạn cần phải biết rằng tình trạng treo máy, đứng máy hay tắt nguồn có thể xảy ra do lỗi ở phần mềm:

  • Do up ROM không tương thích.
  • Do quá nhiều ứng dụng hoạt động.
  • Do một ứng dụng nào đó không tương thích.

Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại, sau đó tắt đi tất cả các ứng dụng. Nếu điện thoại đã chấm dứt tình trạng bị treo máy, đứng máy thì có thể xác định rằng một ứng dụng nào đó đã gây ra tình trạng này. Bạn hãy mở từng ứng dụng lên và kiểm tra.

Nếu điện thoại thật sự không khởi động lại được nữa hoặc tình trạng tắt nguồn đột ngột vẫn thường xuyên xảy ra thì bạn mới cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên sửa điện thoại chuyên nghiệp.

3.Điện thoại không sạc được pin:

Điện thoại của bạn không sạc được pin chưa chắc đã do chết mạch sạc hoặc chết cell pin.

Có thể là do:

  • Bạn để điện thoại cạn kiệt pin hoàn toàn.
  • Khe cắm sạc điện thoại bị rỉ sét, bụi bẩn.
  • Sạc điện thoại bị hỏng.

4.Điện thoại không kết nối được wifi:

Nhiều khách hàng không sử dụng được wifi điện thoại đã mang điện thoại ra tiệm để kiểm tra, kết quả được thông báo là phải thay chip điều khiển wifi trên main.

Trong 2 bài viết trước (Nguyên nhân điện thoại Androi không kết nối được wifiCác vấn đề về kết nối wifi của điện thoại windows phone.) trung tâm Capcuudienthoai.com đã giới thiệu cho bạn các nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi điện thoại của bạn gặp vấn đề về kết nối wifi. Bạn hãy thử thực hiện theo để khắc phục lỗi phần mềm trước khi mang ra tiệm sửa lỗi phần cứng điện thoại.

Related posts

Leave a Comment