Có thể hồi phục pin điện thoại bị chai hay không?

Sửa pin điện thoại

Vấn đề về thời lượng pin sử dụng pin điện thoại luôn là điều mà người dùng điện thoại quan tâm. Nhất là đối với những chiếc smartphone như hiện nay, vì phải vận hành quá nhiều chương trình cùng lúc nên pin điện thoại rất nhanh hết, người dùng điện thoại phải sạc pin liên tục vì vậy pin smartphone cũng rất nhanh chai. Có thể hồi phục pin điện thoại bị chai hay không?

Hiện nay người dùng điện thoại truyền tai nhau các phương pháp để phục hồi pin điện thoại bị chai.

Thực hư các phương pháp này như thế nào và liệu nó thực sự có tác dụng hay không?

I.Bọc pin điện thoại lại rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh:

Có một số ý kiến nói rằng: “đối với những pin điện thoại sử dụng chưa đến 1 năm mà đã bị chai pin thì có thể hồi phục bằng cách bọc kín viên pin trong màng nilong, sau đó để pin vào ngăn đá tủ lạnh nhiều ngày, sau khi lấy ra thì lau khô hơi nước trên pin rồi lắp vào máy sử dụng. Cho rằng sau khi thực hiện phương pháp này, pin được hồi phục đến 80 – 90%.”

Tuy nhiên lại có những ý kiến ngược lại, phản đối cách làm này cho rằng đây là phương pháp phản khoa học vì: “khi để vào tủ lạnh nhiều ngày thì pin sẽ hấp hơi lạnh vào trong dù có bọc nhiều lớp nilong để chống nước như thế nào, khi lấy ra ngoài không khí, hơi lạnh được tích tụ đó sẽ hóa thành nước và ngấm vào pin. Nếu bạn lắp vào điện thoại và thực hiện sạc pin sẽ rất nguy hiểm.”

Đến bây giờ thì phương pháp trên vẫn còn gây tranh cãi vì chưa có một bằng chứng chính xác nào cho thấy độ thành công của nó. Vì vậy khuyên bạn tốt nhất cũng không nên thử.

Sửa pin điện thoại
Hãy liên hện với trung tâm capcuudienthoai.com khách hàng sẽ được bộ phận tư vấn giải đáp vấn đề của bạn .Hotline: 1900 2009 .Địa chỉ:152/28 Vĩnh Viễn P9 Q10 TP HCM.

II.Tải về ứng dụng sửa pin điện thoại:

Google Play đã cho gỡ ứng dụng sửa pin điện thoại mang tên Battery Life Repair.

Trước khi được gỡ xuống thì ứng dụng này đã kịp lừa hơn 1 triệu người dùng smartphone.

Với những lời quảng cáo như khôi phục đến 80% pin điện thoại, kéo dài tuổi thọ cho pin… ứng dụng này đã khiến người dùng smarphone tin tưởng và tải về máy. Sau đó không ít người cay cú vì nhận ra mình mất tiền để tải về một ứng dụng vô dụng.

Thực chất ứng dụng này chỉ hoạt động như một chương trình chống phân mảnh ổ cứng, nó hoàn toàn không thể can thiệp vào phần cứng của pin.

Sửa pin điện thoại
Đối với pin điện thoại bạn không thể hồi phục lại pin khi bị chai mà phải thay pin mới hoàn toàn.

Pin laptop khi bị chết cell pin thì bạn có thể hồi phục cell pin, còn pin điện thoại thì không làm được như vậy.

Đối với pin điện thoại, một khi đã bị chai rồi thì bạn chỉ có giải pháp duy nhất đó là mua một viên pin điện thoại mới.

Khi mua pin điện thoại bạn cũng hãy vào các trung tâm chính hãng hoặc các địa chỉ phân phối linh kiện điện thoại uy tín để mua, đừng mua tại các gian hàng điện tử “lề đường” để rồi phải rước về một viên pin điện thoại cũ hoặc một viên pin “nhái” kém chất lượng.

Related posts

Leave a Comment