Để ổ cứng điện thoại luôn hoạt động tốt.

Sửa ổ cứng điện thoại

cứng là linh kiện quan trọng với một chiếc điện thoại. Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu, hệ điều hành. Ổ cứng có vấn đề sẽ khiến điện thoại không hoạt động được hoặc tốc độ phản hồi chậm, thường xuyên bị treo máy. Vậy làm cách nào để ổ cứng điện thoại luôn hoạt động tốt?

Sửa ổ cứng điện thoại
Trung tâm capcuudienthoai.com sửa điện thoại uy tín ,chuyên nghiệp,chất lượng.

I.Kiểm soát các phần mềm tải về:

Nhiều điện thoại có ổ cứng lên đến vài chục GB, người dùng điện thoại tha hồ tải về các ứng dụng và cả những game có dung lượng lớn.

Việc bạn tham lam tải quá nhiều ứng dụng sẽ khiến ổ cứng bị quá tải dẫn đến tốc độ truy xuất dữ liệu chậm.

Vì vậy bạn phải luôn đảm bảo mình tải về các ứng dụng an toàn, không có virut, khi bạn kết nối điện thoại với máy tính cũng phải đảm bảo chiếc máy tính đó không bị nhiễm phần mềm độc hại.

II.Tắt các ứng dụng chạy ngầm:

Trên thực tết các ứng dụng bạn tải về điện thoại không đơn giản như bạn nghĩ, chúng đều chiếm một dung lượng lớn hơn dung lượng mà nhà sản xuất đã giới thiệu, chúng cũng thường kéo thêm những ứng dụng “anh em” khác về theo, âm thầm xâm chiếm bộ  nhớ điện thoại của bạn.

Khi bạn khởi động hệ điều hành, các ứng dụng này cũng chạy ngầm, điều này làm điện thoại của bạn sẽ bị chậm lại, xảy ra hiện tượng treo máy, đơ máy, đôi khi tự động tắt nguồn.

Vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm cùng với điện thoại để giữ bộ nhớ điện thoại luôn có độ trống cần thiết.

III.Dọn dẹp ổ cứng:

Cũng như ổ cứng máy tính, ổ cứng điện thoại của bạn cũng có thể gặp phải trường hợp bị phân mảnh nếu bạn thường xuyên ghi và xóa dữ liệu, điều này khiến ổ cứng sẽ mất thời gian khi phải tìm đến vị trí dữ liệu cần tìm.

Vì vậy lâu lâu bạn cũng cần dọn dẹp ổ cứng điện thoại. Bạn hãy sao lưu lại danh bạ và một vài dữ liệu quan trọng sau đó tiến hành các bước khôi phục cài đặt gốc của điện thoại.

III.Tránh ẩm:

Độ ẩm, hơi nước chính là kẻ thù không đội trời chung với chiếc điện thoại của bạn.

Vô tình đổ nước lên điện thoại hay để điện thoại vào máy giặt có thể khiến chập cháy trên mainboard, chết CPU và hư ổ cứng điện thoại, đều là những lỗi nghiêm trọng có thể khiến bạn phải từ biệt luôn chiếc điện thoại.

Vì vậy bạn hãy giữ khoảng cách an toàn giữa chiếc điện thoại của mình với nguồn nước.

Related posts

Leave a Comment