Đi sửa điện thoại và những nỗi lo

Sửa điện thoại

Đi sửa điện thoại mà vào phải nơi sửa lừa đảo, kết cuộc bị tiền mất tật mang giống như những câu chuyện dài nhiều phần, nhiều tập và mãi chưa có hồi kết.

Chung quy thì nguyên nhân do cả hai phía:

  • Phía sửa chữa thì quá tham lam, chỉ chăm chăm muốn kiếm được lợi nhuận cao nhất có thể.
  • Phía khách hàng thì “ngây thơ vô số tội”, ai nói gì cũng tin, sửa xong biết bị lừa thì cũng đành chịu, giống như những cơ quan bảo vệ người tiêu dùng đặt ra chỉ mang tính chất tượng trưng.

Mặc dù những người dùng điện thoại chia sẻ với nhau rất nhiều kinh nghiệm khi đi sửa nhưng để “đáp lại”, các cửa hàng sửa chữa cũng có ngàn lẻ một cách đối phó tinh vi.

Sửa điện thoại
Hãy đến những trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp,uy tín ,khách hàng được trực tiếp quan sát toàn bộ quá trình sửa chữa .

đây xin tổng hợp một vài chiêu thức “lừa đảo” của các cửa hàng sửa điện thoại để mọi người có thể biết trước và đề phòng.

I.Phán thêm bệnh:

Đây là chiêu thường gặp, áp dụng với những khách hàng ít kiến thức về điện thoại. Vậy là khi mang điện thoại đến sửa chữa, khách hàng giao hoàn toàn chiếc điện thoại cho phía sửa chữa.

Từ một căn bệnh “cảm xoàng” thì phía sửa chữa nâng lên thành chứng “nan y” khó chữa để buộc khách hàng phải chịu chi tiền ra khắc phục vài lỗi không hề có.

Khách hàng thì vẫn cứ nghĩ rằng mình đã tìm “đúng thầy”, sửa được cả lỗi điện thoại khó như vậy!

II.Tráo đổi linh kiện:

Sửa điện thoại
Đi sửa điện thoại và những nỗi lo .

Vẫn là câu chuyện không mới những chẳng bao giờ cũ, điểm sửa chữa “luộc” linh kiện chính hãng của khách hàng. Đây là cách kiếm lời nhanh nhất cho các điểm sửa chữa, vì như vậy họ có thể dùng linh kiện của máy này thay vào máy khác, họ chẳng cần bỏ ra chút vốn nào, tiền thì vẫn lấy ngang với mức giá thay linh kiện chính hãng mới hoàn toàn.

Thậm chí, một chủ cửa hàng sửa điện thoại còn thừa nhận rằng “Mình không “luộc” thì chỗ sửa điện thoại khác cũng “luộc” thôi!”

Một kỹ thuật viên đã cho biết, với laptop hay PC muốn đề phòng bị luộc linh kiện thì người dùng có thể ký tên lên linh kiện, nhưng với điện thoại thì vì các linh kiện quá nhỏ nên chẳng ai ký tên lên linh kiện và vì vậy phía sửa chữa càng dễ dàng tráo đổi linh kiện hơn.

III.“Ăn không được thì phá cho hôi”

Đây là cách mà nhiều cửa hàng sửa điện thoại “chữa cháy” cho sự thiếu sót của mình: họ không sửa được lỗi điện thoại đó nên quyết tâm phá hoại để chiếc điện thoại thật sự trở thành “hết thuốc chữa”.

Sửa điện thoại thì khó chứ phá điện thoại sao cho “đẹp” thì quá dễ với các nhân viên, chỉ cần khách hàng sơ hở vài giây là đã đủ để ra tay.

Và sau đó, nếu khách hàng không đồng ý thay linh kiện với giá “cắt cổ” ở cửa hàng đó thì đảm bảo rằng có mang đến 10 cửa hàng khác cũng rồi cũng sẽ phải bõ công ra về mà thôi!

IV.Đề nghị thay mới linh kiện:

Đây là cách để “luộc” linh kiện công khai của các cửa hàng. Khi khách hàng mang điện thoại đến, họ dùng chiêu thứ 1) để nâng độ trầm trọng của lỗi điện thoại, sau đó cho khách hàng biết rằng điện thoại cần được thay mới linh kiện trong khi thực ra họ chỉ cần sửa lại một chút là xong.

Khách hàng cắn răng bỏ tiền thay mới linh kiện. Và linh kiện cũ còn sử dụng được thì cửa hàng đó sửa lại rồi sẽ thay cho “con mồi” kế tiếp. Như vậy là vị khách hàng trước đó cũng đã phải thay linh kiện điện thoại của mình bằng một linh kiện điện thoại cũ khác với mức giá của linh kiện mới.

Sửa điện thoại
Trung tâm capcuudienthoai.com là một trung tâm được nhiều khách hàng tin tưởng và gắn bó.Địa chỉ:152/28 Vĩnh Viễn P9 Q10 TP HCM .

V.Thay đổi giá sau khi sửa chữa:

Trước khi sửa, các cửa hàng sửa điện thoại có báo giá, tuy nhiên không hề có giấy tờ gì kèm theo, thế nên sau khi sửa xong họ có nâng giá lên thì khách hàng cũng đành chịu.

Đây là trường hợp nhiều khách hàng đi sửa điện thoại đã gặp phải và phải chịu ấm ức, vì giờ nếu không đồng ý đưa đúng số tiền họ yêu cầu thì làm sao lấy lại điện thoại.

Trên đây chỉ là 5 trường hợp thường gặp trong số rất nhiều trường hợp người đi sửa điện thoại đã gặp phải.

Chỉ có một cách giải quyết duy nhất cho tất cả các trường hợp đó là mang điện thoại đến một điểm sửa chữa uy tín và khi sửa chữa phải có các giấy tờ đảm bảo với chữ ký của cả hai bên.

Related posts

Leave a Comment