Đi sửa loa điện thoại, tưởng việc nhỏ mà lại khó

Sửa loa điện thoại

Chắc có lẽ mọi người đều biết rằng chiếc điện thoại bị hư loa là việc rất thường gặp và đối với kỹ thuật viên thì sửa loa điện thoại là việc đơn giản. Bởi vậy nên khách hàng khi mang điện thoại đi sửa loa thì thường ít cảm thấy lo lắng hơn là đi sửa màn hình hay mainboard. Tuy nhiên thực chất đi sửa loa điện thoại, tưởng việc nhỏ mà lại khó.

Sửa loa điện thoại
Nếu không tìm nơi sửa loa điện thoại uy tín thì có nguy cơ từ mất loa điện thoại thành mất hẳn luôn điện thoại.

Việc nhỏ là bởi vì loa điện thoại bị hỏng thường xuất phát từ 2 nguyên nhân:

  • Hư loa.
  • Lỗi trên mainboard.

   Với nguyên nhân do hư loa hay chỉ đơn giản là bị rơi dây cáp nối từ loa đến board mạch chủ thì việc khắc phục chỉ là thay loa, thậm chí chỉ cần gắn lại dây và vệ sinh loa lại một chút là xong. Quả thật là thao tác rất nhỏ với kỹ thuật viên.

   Nhưng với các lỗi loa do nguyên nhân trên board mạch chủ thì việc khắc phục lại phức tạp hơn.

Sửa loa điện thoại
Nên tìm đến trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để có thể giúp bạn sửa lỗi loa điện thoại nhanh nhất và hiệu quả nhất.

  Cũng như laptop hay các thiết bị điện tử khác, điện thoại khi bị động chạm đến board mạch chủ cũng sẽ rất dễ gây ra các biến chứng khác nếu kỹ thuật viên sửa chữa bị sai sót trong một thao tác nhỏ nào đó.

   Vì thế khi khắc phục lỗi loa điện thoại trên mainboard sẽ có thể là chữa “lợn mù thành lợn què”, sửa được loa rồi nhưng lại làm nảy sinh thêm lỗi mới.

   y là còn chưa kể đến cái sự phức tạp ở chỗ “lương tâm” của người thợ sửa điện thoại.

   Bởi vì loa điện thoại cũng là một linh kiện có giá trị và khách hàng khi đi sửa điện thoại thường không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này nên phía sửa chữa nói thế nào thì cũng biết vậy thôi.

Sửa loa điện thoại
Lưu ý cần tránh trước khi sửa loa điện thoại .

Dù nổi tiếng về độ bền và âm thanh tốt thì loa điện thoại của dòng Iphone vẫn có thể gặp phải trục trặc do sự cố trong quá trình sử dụng hoặc sự xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

Sửa loa điện thoại
Đi sửa loa điện thoại tưởng việc nhỏ nhưng mà lại khó.

Ví dụ, loa chỉ bị lỏng dây kết nối của loa lên mainboard, người thợ chỉ cần gắn lại dây là ổn thì họ lại thông báo với khách hàng là thay loa, thay IC để có thể kiếm thêm tiền. Còn loa hay IC mới được thay có đúng là hàng chất lượng cao hay không thì cũng chỉ có người thợ trực tiếp sửa điện thoại là biết, khách hàng rất hiếm khi phân biệt được điểm này.

  Một khách hàng khi mang điện thoại đến trung tâm Capcuudienthoai.com để sửa lỗi bàn phím điện thoại đã than vãn rằng:” đầu tiên điện thoại của tôi chỉ bị mất loa ngoài do vô nước nên tôi mang đến cửa hàng nọ để sửa loa, khi đến nhận điện thoại tôi cũng chỉ kiểm tra xem có loa ngoài lại hay chưa thôi, còn cái khác thì tôi không để ý, đến khi mang về nhà rồi mới biết lại xuất hiện thêm cái vụ liệt bàn phím này, quay lại chỗ sửa điện thoại để hỏi thì họ bảo rằng do điện thoại vô nước nên main bị hỏng gây ra những lỗi như vậy, tôi không tin điều đó vì nếu thực sự là do vô nước thì sao cái bàn phím nó không bị liệt cùng lúc với cái loa mà phải đợi sửa loa xong rồi nó mới trở chứng, nghĩ vậy thôi nhưng tôi cũng đâu có cãi lại họ được.”

  Quý khách hàng thấy không, đi sửa loa điện thoại tưởng chuyện vô cùng đơn giản lại cũng có lắm gian nan.

   Nếu bạn không lựa chọn được điểm sửa loa điện thoại uy tín thì có nguy cơ từ vụ mất loa điện thoại mà bạn phải nói lời từ biệt luôn với chiếc điện thoại yêu dấu của mình.

Related posts

Leave a Comment