Điện thoại không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục.

Sửa nguồn điện thoại

Nguồn điện thoại có vai trò cực kỳ quan trọng, nếu nguồn gặp phải sự cố, điện thoại sẽ không thể hoạt động được. Điện thoại bị mất nguồn là trường hợp khá thường gặp và gây đau đầu cho người dùng điện thoại. Sau đây, xin nêu một vài trường hợp điện thoại không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục.

Sửa nguồn điện thoại
Trung tâm capcuudienthoai.com sẽ giúp bạn kiểm tra bệnh điện thoại miễn phí, tư vấn về cách sửa.

Mạch nguồn điện thoại bao gồm: pin, nút nguồn, IC điều khiển nguồn.Nguồn điện thoại hoạt động theo nguyên lý, khi kích hoạt nút nguồn, pin và IC nguồn sẽ tạo thành một mạch kín, pin cấp điện cho IC nguồn và IC phân phối điện áp để hoạt động CPU và bộ nhớ điện thoại.

 

Khi điện thoại không kích nguồn được có thể do:

  • Lỗi pin:

Bạn hãy thử tháo pin điện thoại ra sau vài phút thì lắp lại pin điện thoại thật chắc chắn rồi thử khởi động lại điện thoại. Trước khi lắp pin, bạn cũng nên dùng tăm bông để vệ sinh chân tiếp điện.

Nếu vẫn không kích nguồn được, bạn hãy thử lắp một viên pin khác cùng loại vào điện thoại. Nếu điện thoại khởi động được thì có nghĩa pin điện thoại của bạn đã có vấn đề.

  • Nút nguồn bị hỏng:

Sau một thời gian dài sử dụng, nút nguồn điện thoại của bạn sẽ bị nhờn hoặc bị liệt phím khiến bạn rất khó kích nguồn điện thoại. Trường hợp này bạn chỉ cần mang điện thoại đến tiệm để thay nút nguồn hoặc điều chỉnh lại nút nguồn một chút là xong.

  • Lỗi IC nguồn:

Nếu đã thử với 2 trường hợp trên mà điện thoại của bạn vẫn không khởi động được thì vấn đề nằm ở IC nguồn và mạch nguồn nối với mainboard.

Với lỗi này, bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo điện thoại ra sửa mà hãy mang điện thoại đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa.

Quy trình sửa nguồn điện thoại tại trung tâm:
  • Bộ phận tiếp nhận nhận điện thoại từ khách hàng về ghi nhận về sự cố điện thoại mà khách hàng đang gặp phải.
  • Bộ phận kỹ thuật kiểm tra để xác định chính xác lỗi của điện thoại và đưa ra phương án sửa chữa, báo giá sửa chữa rõ ràng đến khách hàng.
  • Khi khách hàng đã đồng ý với phương án sửa chữa đó, kỹ thuật viên tiến hành sửa chữa công khai với sự quan sát trực tiếp của khách hàng.
  • Kỹ thuật viên hướng dẫn khách hàng test lại nguồn điện thoại và tất cả các bộ phận khác của điện thoại.
  • Bộ phận chăm sóc khách hàng hướng dẫn khách hàng về chế độ bảo hành của trung tâm.

 

Related posts

Leave a Comment