Dở khóc dở cười những câu chuyện đi sửa nguồn điện thoại.

Sửa nguồn điện thoại

Nguồn điện thoại là một bộ phận quan trọng và muốn sửa được nó không phải là điều dễ dàng. Vì phải can thiệp vào những linh kiện phần cứng quan trọng nên những sơ suất nhỏ của người thợ sửa điện thoại sẽ gây ra nhiều lỗi nghiêm trọng hơn, có khi là làm chết hẳn mạch điện thoại.

Dưới đây là câu chuyện mà những khách hàng đã tâm sự với trung tâm Capcuudienthoai.com, Dở khóc dở cười những câu chuyện đi sửa nguồn điện thoại.

Sửa nguồn điện thoại
Nhiều trung tâm đã tráo đổi linh kiện hoặc nâng giá sửa điện thoại lên rất cao khi mà khách hàng không hiểu biết nhiều về điện thoại.

Ngân là một sinh viên mang chiếc điện thoại hay bị tắt nguồn tự động của mình đến một dịch vụ sửa điện thoại giá sinh viên để sửa lại.

Vài ngày sau khi nhận lại điện thoại, Ngân mang điện thoại về nhà và thấy điện thoại của mình vẫn bị tắt nguồn, không chỉ vậy, pin điện thoại của Ngân lúc trước hoàn toàn bình thường còn bây giờ nó phồng lên khiến vỏ điện thoại không thể lắp khít.

Ngân mang điện thoại đến cửa hàng đó hỏi lại thì lần này họ lại đổ lỗi là pin điện thoại của Ngân sử dụng lâu bị chai pin nên dẫn đến hiện tượng hay tắt nguồn như vậy, họ còn bảo Ngân mua pin điện thoại mới với giá cũng rất “sinh viên”.

Ngân nói là pin điện thoại này không phải là pin điện thoại gốc của cô vì trước khi mang đi sửa, pin điện thoại hoàn toàn bình thường. Họ lại đòi Ngân đưa ra bằng chứng chứng tỏ pin điện thoại của Ngân chưa bị phồng lên khi mang đến sửa. Ngân ngớ người, rồi đành ngậm ngùi mang điện thoại về.

Một trường hợp cũng giống như Ngân đó là với Huy, một bạn sinh viên khác.

Sửa nguồn điện thoại
Khi đi sửa điện thoại quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ các trung tâm trước khi quyết định sửa chữa.

Điện thoại của Huy cũng hay tự động tắt nguồn lúc đang sử dụng. Huy mang đến sửa tại một cửa hàng gần nhà. Sau 2 ngày, họ báo với Huy rằng không sửa được nên kêu Huy đến lấy điện thoại về.

Vì đang quá vội nên Huy chỉ ghé vào cầm điện thoại về luôn, không kiểm tra tại chỗ. Lúc về đến nhà rồi, Huy mới phát hiện điện thoại lúc trước vẫn mở nguồn được, chỉ hay bị tắt nguồn khi sử dụng lâu thì giờ đây đã hoàn toàn im lặng dù anh chàng có đè cái nút nguồn đến cả phút.

Một trường hợp khác đó là câu chuyện của chị Thanh một nhân viên văn phòng, chị vừa cười vừa kể: chiếc điện thoại chị dùng thì chỉ có chị hiểu nó, số là cái nút nguồn đã bị lờn, dạo này chị phải dùng móng tay đè vào thật mạnh thì nó mới lên nguồn. Mẹ chị ở nhà không biết, mượn điện thoại của con gái để gọi mà loay hoay mãi không mở được, tưởng điện thoại chị hỏng rồi, bác mới mang điện thoại đi ra tiệm sửa.

Ai dè bên tiệm sửa điện thoại lại báo với bác là phải thay IC hết mấy trăm nghìn, rồi còn thay pin điện thoại loại tốt. Không biết pin “tốt” đến mức nào mà sử dụng chưa được bao lâu thì đã có dấu hiệu phồng lên rồi.

Kết:

Quý khách hàng khi đi sửa điện thoại hãy thật cẩn trọng:

  • Lựa chọn kỹ địa chỉ uy tín rồi mới mang điện thoại đến sửa.
  • Yêu cầu phía sửa chữa test tất cả các linh kiện điện thoại trước và sau khi sửa.
  • Ký tên xác nhận lên linh kiện, kiểm tra kỹ chữ ký trước khi mang điện thoại ra khỏi nơi sửa.
Sửa nguồn điện thoại
Dở khóc dở cười những câu chuyên đi sửa nguồn điện thoại .

Related posts

Leave a Comment