Hoàn trả lại 100% chi phí nếu điện thoại tái phát lỗi

Báo giá sửa điện thoại

Đi sửa điện thoại ở đâu khách hàng cũng được nhận chế độ bảo hành, tuy nhiên chế độ bảo hành đó có tin cậy được hay không lại là việc khác.

Trường hợp điểm sửa chữa đổ trách nhiệm tại khách hàng mà không đồng ý bảo hành xảy ra khá nhiều.

Cũng có những trường hợp điểm sửa chữa không đảm bảo, nhân viên đã thực hiện bảo hành nhiều lần.

Sau nhiều lần sửa đi sửa lại, điện thoại của khách hàng lãnh thêm nhiều “sẹo”, điều này khiến tuổi thọ linh kiện điện thoại giảm nhanh chóng.

y là còn chưa kể đến việc mang điện thoại đi bảo hành nhiều lần khiến khách hàng mất thời gian, công sức, ảnh hưởng đến công việc.

Nhờ có chế độ bảo hành nhanh chóng và uy tín nên trung tâm Capcuudienthoai.com đã tạo nên được điểm đặc biệt so với nhiều địa chỉ sửa điện thoại khác.

Không chỉ mang đến chế độ bảo hành điện thoại lâu dài mà trung tâm còn cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu điện thoại tái phát lỗi.

Bảo hành sửa điện thoại
Trường hợp điện thoại tái phát lỗi và đã bảo hành quá hai lần với cùng một lỗi tại trung tâm sẽ được hoàn trả 100% chi phí .Địa chỉ:152/28 Vĩnh Viễn P9 Q10 TP HCM.

Trong quá trình sửa điện thoại, trung tâm Capcuudienthoai.com luôn áp dụng các phương pháp ưu việt nhằm giảm thiểu sai sót đến mức thấp nhất.

Sau khi sửa xong, các kỹ thuật viên sẽ test điện thoại nhiều lần và còn hướng dẫn khách hàng trực tiếp test điện thoại trước khi ký vào các biên bản nhận máy.

Sau đó, kỹ thuật viên sẽ dán tem bảo hành và hướng dẫn khách hàng cụ thể về chế độ bảo hành.

Đối với các trường hợp sửa linh kiện phần cứng của điện thoại, trung tâm luôn có thời gian bảo hành lâu dài, từ 30 đến hơn 90 ngày.

Báo giá sửa điện thoại
Hoàn trả 100% chi phí nếu tái phát lỗi sau khi sửa.

Nếu trong thời gian bảo hành, điện thoại của khách hàng tái phát lỗi cũ hoặc phát sinh lỗi mới do sơ sót trong thao tác sửa chữa của nhân viên kỹ thuật tại trung tâm, khách hàng chỉ cần mang điện thoại vẫn còn nguyên tem bảo hành của trung tâm và giấy tờ giao nhận máy tại trung tâm đến, ngay lập tức kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi ngay tại chỗ.

Toàn bộ quá trình bảo hành đều được trung tâm thực hiện miễn phí và vẫn tiến hành đầy đủ các nguyên tắc như lúc sửa điện thoại để đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Bảo hành sửa điện thoại
Trong quá trình sửa điện thoại, trung tâm Capcuudienthoai.com luôn áp dụng các phương pháp ưu việt nhằm giảm thiểu sai sót đến mức thấp nhất

Trường hợp điện thoại của khách hàng đã phải bảo hành tại trung tâm quá 2 lần với cùng một lỗi sửa điện thoại, trung tâm sẽ hoàn lại 100% chi phí sửa chữa, đồng thời chịu trách nhiệm khắc phục miễn phí hoặc đổi linh kiện điện thoại miễn phí cho khách hàng.

Điều đáng mừng đó là nhờ thực hiện đúng các nguyên tắc để đảm bảo chất lượng trong quá trình sửa điện thoại nên tình trạng khách hàng sau khi sửa điện thoại phải quay lại trung tâm để bảo hành là khá thấp, tỉ lệ chỉ chiếm khoảng 10% trong số tất cả các khách hàng đến sửa điện thoại tại trung tâm.

Kể từ khi hoạt động đến nay đã trải qua nhiều năm trong nghề, uy tín mà trung tâm Capcuudienthoai.com xây dựng đang không ngừng tăng cao.

Chế độ bảo hành tốt chính là một trong những ưu điểm vượt trội giúp khách hàng tin tưởng vào trung tâm.

Trung tâm vẫn đang nỗ lực không ngừng để ngày càng cải thiện dịch vụ, nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí nhiều hơn cho khách hàng.

Related posts

Leave a Comment