Khắc phục các lỗi bàn phím điện thoại thường gặp.

Sửa bàn phím điện thoại

Bài viết sau đây xin được nêu ra những lỗi bàn phím thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào.

I.Lỗi phần mềm:

Lỗi phần mềm thường xảy ra đối với những dòng điện thoại có chạy hệ điều hành.

Dấu hiệu để nhận biết lỗi phần mềm đó là tốc độ phản hồi của bàn phím chậm hơn hẳn. Khi bạn nhập ký tự, phải mất vài giây sau màn hình điện thoại mới xuất hiện ký tự cần nhập, khi bạn nhập liên tục nhiều ký tự có thể máy sẽ bị treo rất lâu và bạn buộc phải tắt nguồn, khởi động lại điện thoại.

Lỗi phần mềm thường là do bạn bị nhiễm virut khi lướt web và tải ứng dụng về điện thoại. Do bộ nhớ điện thoại bị quá tải.

Để khắc phục lỗi phần mềm rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ bỏ vài ứng dụng không cần thiết để bộ nhớ điện thoại được trống trải hơn. Bạn cũng có thể sao lưu lại dữ liệu quan trọng và sau đó chạy lại hệ điều hành cho điện thoại của mình.

Sửa bàn phím điện thoại
Trung tâm capcuudienthoai.com sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi về bàn phím điện thoại nhanh chóng,chính xác ,hiệu quả.Địa chỉ:152/28 Vĩnh Viễn P9 Q10 TP HCM.
II.Lỗi liệt một hoặc nhiều phím bấm bất kỳ:

Lỗi liệt phím xảy ra với những dòng điện thoại sử dụng bàn phím vật lý. Cấu tạo bàn phím của những dòng điện thoại này là:

  • Chip điều khiển trên main board.
  • Lá đồng hoặc lá thiếc có tính đàn hồi
  • Phần phím bấm ở trên.

Nguyên lý hoạt động của bàn phím vật lý đó là: bạn tác động lực lên phím bấm, phím bấm đè xuống lá thiếc hoặc lá đồng bên dưới tạo thành một mạch điện, truyền tín hiệu đến chip điều khiển trên board.

Nguyên  nhân của trường hợp liệt phím điện thoại đó là: sau thời gian dài sử dụng, trên bề mặt của lá đồng hoặc lá thiếc mỏng sẽ xuất hiện 1 lớp oxy hóa nó có khả năng cách điện, khi bạn tác dụng lực vào phím bấm ở trên, đoạn mạch vẫn không được nối và không có tín hiệu truyền đến board mạch chủ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tháo bàn phím điện thoại ra để vệ sinh lại bàn phím. Nếu tình trạng không được cải thiện thì bạn cần thay một tấm đồng hoặc tấm thiếc mới.

Sửa bàn phím điện thoại
Cách khắc phục các lỗi bàn phím như lỗi phần mềm,lỗi liệt một hay nhiều phím bất kỳ,lỗi cấn phím.
III.Lỗi cấn phím:

Khi bạn không ấn phím nhưng phím vẫn luôn được kích hoạt đó chính là do phím điện thoại đã bị kẹt, bị cấn.

Nguyên nhân là do lá đồng hoặc lá thiếc dưới bàn phím điện thoại như đã nêu ở trên, sau một thời gian sửa dụng sẽ mất đi tính đàn hồi và bị dãn ra.

Điều này khiến cho khi bạn không hề bấm phím hoặc chạm vào phím rất nhẹ nhưng phím đó vẫn được nối mạch đến board mạch chủ.

Để khắc phục lỗi này bạn cũng phải thực hiện như với lỗi liệt phím: vệ sinh lại socket, vệ sinh lại bàn phím điện thoại và thay lá đồng hoặc lá thiếc mới cho điện thoại.

Trên đây là cách khắc phục các lỗi bàn phím điện thoại thường gặp.

Đối với trường hợp đầu tiên thì bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Còn với hai trường hợp sau nên nên cẩn trọng khi tự thực hiện tại nhà.

Nếu bạn không có dụng cụ sửa điện thoại và chưa có kinh nghiệm trong việc tháo bàn phím điện thoại, tốt nhất bạn hãy mang điện thoại đến một địa chỉ sửa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn sửa bàn phím điện thoại.

Related posts

Leave a Comment