Những điểm làm nên sự khác biệt của điện thoại Nokia

Sửa điện thoại Nokia

Có thể nói, Nokia đã mất đi vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất điện thoại vì chính sự “tự cao” của mình, họ đã xem nhẹ cả những đối thủ như Apple và luôn cho mình là người dẫn đầu trong công nghệ sản xuất điện thoại. Chính vì vậy Nokia đã bị Apple và Samsung “soán ngôi” và rồi phải về thay Microsoft.

Thông tin về việc Microsoft chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm mảng Thiết bị và dịch vụ của Nokia, tuyên bổ “khai tử” cái tên điện thoại Nokia đã khiến “fan” của Nokia “đau lòng” tưởng nhớ đến một nhãn hiệu điện thoại đã làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại suốt một thời gian dài. Và có lẽ phải đợi một thời gian nữa với những cải tiến mới của Microsoft thì cộng đồng fan ruột của Nokia mới có thể nguôi ngoai đi sự nuối tiếc này.

Sửa điện thoại Nokia
Với những thiết kế đơn giản ,dung lượng pin “trâu” đã tạo nên sự khác biệt của Nokia

Rất nhiều người dùng Nokia trung thành tại Việt Nam đã tuyên bố sẽ không sử dụng điện thoại Nokia dưới cái tên mới – Microsoft Mobile.

Những điểm nào đã làm nên sự khác biệt của điện thoại Nokia để có thể tạo nên dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ đến vậy?

Thứ nhất :về thiết kế, trong khi những hãng điện thoại khác luôn muốn tạo ra những thiết kế ngày càng mỏng, thanh lịch và trang nhã, bắt mắt người dùng ngay cái nhìn đầu tiên thì Nokia lại gây ấn tượng bởi những chiếc điện thoại có thiết kế vô cùng đơn giản. Nhưng chính sự đơn giản đó đã tạo nên sự khác biệt cho Nokia, để chỉ cần liếc qua người ta đã nhận ra ngay “À, đây là một chiếc điện thoại Nokia”.

n trong thiết kế đơn giản đó lại là một độ bền mà hiếm có hãng điện thoại nào đạt được.

Chính vì vậy nên những chiếc điện thoại Nokia đời đầu thường được gọi với cái tên thân quen “cục gạch”.

Chính vì sự bền bỉ này nên người dùng Nokia có thể quăng quật chiếc điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi, không cần phải nâng niu và giật thót tim khi điện thoại rơi như những chiếc điện thoại khác.

Nhiều người dùng Nokia cho biết “Điện thoại của tôi thường xuyên bị tôi vô tình hoặc cố tình làm rơi đến văng cả pin và bán phím ra, thế nhưng cứ việc lắp lại và tiếp tục xài thôi!”

Thứ hai, độ “trâu” của pin. Nói về điện thoại pin trâu thì cũng không thể không nhắc đến những chiếc điện thoại cơ bản của Nokia. Khi một người dùng smartphone than rằng “điện thoại tôi ngày nào cũng phải sạc pin” thì một người dùng điện thoại Nokia cơ bản lại nói rằng “Điện thoại của tôi thì tôi còn chẳng nhớ lần cuối cùng mình phải sạc pin cho nó là khi nào!”

Thứ ba, nhạc chuông của Nokia. Mỗi hãng điện thoại đều có một kiểu nhạc chuông mặc định truyền thống. Tuy nhiên, có một điều rằng nhạc chuông của Nokia được người dùng nhớ đến và yêu thích hơn hẳn nhạc chuông của các hãng điện thoại khác.

Người dùng Nokia vẫn đang nuôi giữ một hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ lại thấy sự trỗi dậy của Nokia.

Tuy nhiên, theo các điều khoản thương vụ với Microsoft thì đó trở thành một hy vọng rất xa vời và mong manh.

Giờ đây, tất cả chúng ta đều phải lên tiếng giã từ nhãn hiệu điện thoại Nokia và chờ đón sự bắt đầu của nhãn hiệu điện thoại mới – Microsoft Mobile.

 

Related posts

Leave a Comment