Những điều lưu ý để bảo vệ pin khủng của điện thoại Lenovo

Sửa điện thoại Lenovo

Dung lượng pin luôn là điều mà người dùng smartphone cảm thấy không hài lòng ở chiếc điện thoại của mình nhất. Việc ngày nào cũng phải cắm sạc pin không chỉ gây phiền toái mà còn khiến viên pin xuống cấp nhanh chóng. Còn với người dùng smartphone Lenovo thì dung lượng pin không trở thành vấn đề. Lenovo thường hướng đến việc sản xuất những dòng điện thoại có dung lượng pin cao từ 3000 mAh trở lên, đặc biệt Lenovo P70 có dung lượng pin lên đến 4000 mAh.

Sửa điện thoại Lenovo
Bộ phận tư vấn của trung tâm capcuudienthoai.com luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Hotline :1900 2009

Pin điện thoại Lenovo cũng không tránh khỏi nguy cơ bị xuống cấp, bị lão hóa sau một thời gian sửa dụng.

Làm cách nào để bạn kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại Lenovo?

I.Ba lần sạc đầu tiên rất quan trọng:

Khi mới mua máy về, bạn hãy sử dụng pin về 0% rồi cắm sạc điện thoại. Mặc dù chỉ cần 3-4 giờ là pin điện thoại Lenovo có thể sạc đầy nhưng ở những lần sạc đầu tiên bạn hãy sạc trong vòng ít nhất 8 giờ.

Những lần sạc sau bạn không nên để điện thoại cạn kiệt pin mới sạc nhưng ở 3 lần sạc đầu thì bạn nên làm điều này. Trước khi đi ngủ, bạn hãy sử dụng cạn pin điện thoại, tắt nguồn và cắm sạc suốt đêm.

II.Sử dụng bộ sạc gốc hoặc sạc Lenovo chính hãng:

Bộ sạc điện thoại đóng vai trò quan trọng với pin điện thoại nhưng thực tế là ít người quan tâm đến việc bảo quản sạc điện thoại như thế nào.

Mọi người có thói quen cắm sạc liên tục vào nguồn điện hoặc “đụng đâu thì vứt đó” đối với sạc chẳng cần biết chỗ đó có bị ẩm ướt hay không, khi sạc gốc điện thoại Lenovo hỏng thì mua đại một bộ sạc rẻ tiền nào đó hoặc sử dụng sạc của hãng khác, miễn sạc được là xong.

Những loại sạc không tương thích với điện thoại Lenovo mặc dù có thể sạc được pin điện thoại nhưng mức điện áp sạc không đúng tiêu chuẩn, vì thế thời gian sạc pin có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn so với quy định, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng pin điện thoại.

III.Sử dụng điện thoại khi đang sạc:

Việc sử dụng điện thoại khi đang sạc khiến điện thoại phải thực hiện song song 2 công việc sạc và xả pin điều này làm pin điện thoại phải hoạt động “vất vả” hơn, nhiệt độ pin cũng sẽ tăng cao, điều này có thể gây ra hiện tượng phồng pin điện thoại rất nguy hiểm.

Khi sạc điện thoại tốt nhất bạn hãy tạm thời tắt nguồn để điện thoại hoàn toàn chỉ tập trung vào việc sạc pin và các linh kiện khác của điện thoại sẽ được “xả hơi”.

IV.Sạc chưa đầy pin đã ngưng sạc:

Có vô số lý do để người dùng rút sạc ra khi điện thoại Lenovo vẫn chưa được sạc đầy pin. Việc này ảnh hưởng đến bộ nhớ lưu pin điện thoại.

Nếu bạn lặp nhiều lần bạn sẽ thấy thời lượng sử dụng pin điện thoại Lenovo giảm xuống rõ rệt

 

Related posts

Leave a Comment