Samsung Galaxy Note bước đột phá trong công nghệ của Samsung.

Sửa điện thoại samsung

Những chiếc điện thoại lai tablet với màn hình từ 5 đến 6 inch đã không còn xa lạ với với người dùng điện thoại. Là một cái tên dẫn đầu trong công nghệ sản xuất điện thoại nên Samsung cũng đã sớm đi đầu trong việc tạo ra những chiếc phablet ấn ượng như vậy. Điều đó đã cho ra đời những chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note bước đột phá trong công nghệ của Samsung.

Từ năm 2011, Samsung giới thiệu dòng Galaxy Note đầu tiên với màn hình 5,3 inch đã mở đầu phân khúc smartphone màn hình lớn đi kèm bút cảm ứng S Pen.

Sau đó, mỗi năm Samsung lại trình làng một dòng Galaxy Note mới với màn hình lớn hơn và những cải tiến trong công nghệ.

Sửa điện thoại samsung
Samsung galaxy note ra đời là một sản phẩm đột phá của công nghệ samsung hiện nay.

So với chiếc Galaxy Note đầu tiên, chiếc Note II là sự thừa kế từ những thành công của thế hệ Galaxy Note đầu tiên thêm vào đó là những cải tiến về cả thiết kế và các tính năng.

Về thiết kế, chiếc Note II đã bắt đầu giảm mức độ bo tròn ở các cạnh, tạo sự cứng cáp cho máy.

Tuy nhiên, nhược điểm vẫn là chất liệu nhựa khiến người dùng có cảm giác cầm máy không được thoải mái. Kích thường màn hình của Galaxy Note II đã đạt đến 5,5 inch với chất lượng hiển thị full HD 720 x 1280 pixels. Về phần cứng, Note II sử dụng chip lõi tứ, RAM 2GB giúp điện thoại luôn hoạt động mượt mà.

Thế hệ thứ 3, Samsung Galaxy Note 3 đã có màn hình 5,7 inch nhờ phần viền màn hình được thiết kế nhỏ lại.

Đặc biệt Samsung đã thay chất liệu nhựa bóng truyền thống vẫn hay bị khách hàng ca thán bằng chất liệu nhựa giả da.

Note 3 sử dụng 2 lõi chip 4 nhân Exynos 5420 và bộ nhớ Ram lên đến 3GB, đây được coi là chiếc smartphone có cấu hình “khủng” nhất cùng thời.

Đến nay, Samsung Galaxy Note 4 đã có nhiều thay đổi trong thiết kế. Màn hình của Note 4 đã đạt đến 5,7 inch, với chất lượng màn hình lên đến 1440 x 2560 pixels cho góc nhìn rất rộng.

Thiết kế của Galaxy Note 4 đã làm vuông vức các cạnh hơn thay vì thiêng về thiết kế bo tròn như các sản phẩm trước.

Tuy điện thoại có kích thước màn hình lớn nhưng vì mặt dưới được làm bằng chất liệu nhựa giả da cho cảm giác chắc tay khi cầm.

Sửa điện thoại samsung
Khi các dòng điện thoại cao cấp smartphone đang chuộng khách hàng thì samsung galaxy note cũng đã giữ được vị trí trong thị trường hiện nay.

Và bước đột phá lớn nhất của Samsung trong năm nay đó chính là sự ra đời của Samsung Galaxy Note Edge, chiếc phablet với màn hình tràn cạnh độc đáo.

Trong khi các hãng sản xuất điện thoại khác đang chạy theo những thiết kế màn hình cong thì Samsung lại tạo ra một thiết kế hoàn toàn khác biệt với màn hình tràn hẳn về phía cạnh bên phải.

Trên màn hình cạnh, người dùng có thể tùy chỉnh các hiển thị, thông báo. Theo đánh giá của nhiều người, với Note Edge, Samsung đã phá vỡ được tất cả các nguyên tắc về màn hình smartphone, có lẽ sẽ lại dẫn đầu cho một xu hướng mới.

Related posts

Leave a Comment