Ưu và nhược điểm của thương hiệu điện thoại Việt – HKPhone.

Sửa điện thoại HKphone

Thời gian qua, những chiếc điện thoại mang thương hiệu HKPhone đến từ một công ty Việt Nam đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của người tiêu dùng yêu thích smartphone. Có rất nhiều ý kiến khen chê xung quanh các sản phẩm của HKPhone. Trong số đó quả thực có không ít lời tâng bốc từ chính nhân viên của HKPhone, cũng có không ít kiến kiến dìm hàng từ những đối thủ cạnh tranh. Vậy chúng ta phải đánh giá điện thoại HKPhone một cách khách quan như thế nào?

Sửa điện thoại HKphone
Hiệu năng của smartphone HKPhone không đạt được như quảng cáo.

Ưu và nhược điểm của thương hiệu điện thoại Việt – HKPhone.

Trước hết chúng ta cần phải vui mừng khi có một thương hiệu smartphone Việt Nam đang phát triển như vậy.

Những chiếc smartphone của HKPhone đều nằm ở phân khúc bình dân, rất phù hợp với túi tiền của đa số người lao động Việt Nam.

Dù thiết kế của HKPhone mang đến nhiều tranh cãi về việc “đạo nhái” các thương hiệu hàng đầu thế giới như iPhone, Samsung, HTC… nhưng phải công nhận rằng những smartphone có thiết kế đẹp, mỏng, vỏ nhôm sang trọng.

Chỉ nằm ở tầm giá từ 3 đến 6 triệu, những chiếc smartphone của HKPhone lại có cấu hình khủng với đa số là chip lõi tứ hoặc chíp 8 nhân, bộ nhớ RAM 2GB và đạt điểm số hiệu năng khá tốt.

Đánh vào phân khúc khách hàng là giới trẻ với những smartphone giá rẻ hợp túi tiền nên HKPhone cũng mang đến cho giới trẻ Việt Nam những chiếc điện thoại được trang bị camera khá tốt, có thể tạo nên những bức ảnh selfie lung linh.

Tuy nhiên, HKPhone cũng có không ít nhược điểm khiến một bộ phận người tiêu dùng đang dần thất vọng với hãng.

Thứ nhất:

Hiệu năng của smartphone HKPhone không đạt được như quảng cáo.

Tuy nói là sử dụng vi xử lý mạnh mẽ nhưng một số người dùng điện thoại HKPhone lại cho biết rằng điện thoại của họ hay bị treo máy, đứng máy khi chơi các game nặng.

Thứ hai:

Chế độ bảo hành chưa tốt.

Đây là điều mà khách hàng không hài lòng nhất về hãng điện thoại này. Mặc dù đưa ra nhiều hứa hẹn về chế độ bảo hành nhưng liên tục HKPhone thường xuyên bị khách hàng phản ánh rằng họ đợi hãng bảo hành tuần liền mới được nhận lại máy.

Nhiều khách hàng khác lại cho biết HKPhone luôn lấy lý do “củ chuối” để đổ trách nhiệm cho khách hàng và từ chối bảo hành.

Thứ ba:

Đội ngũ PR quá rầm rộ. Phải nói rằng kinh doanh thì hãng nào cũng cần đến đội ngũ PR, nhưng cách PR, tâng bốc lên tận mây xanh của hãng HKPhone cũng là một trong những điểm tăng thêm nên lượng antifan cho hãng.

Trong khi những hãng khác, khi ra một mẫu điện thoại mới, họ luôn đưa ra các bài đánh giá điện thoại một cách khách quan nhất nêu ra đầy đủ ưu nhược điểm và để các diễn đàn mở để các thành viên có thể tha hồ nhận xét, so sánh với hãng khác.

Còn trên các diễn đàn HKPhone hoặc các bài quảng cáo smartphone HKPhone trên các trang báo quen thuộc thì người ta chỉ thấy comment khen ngợi, còn lời chê bai thì không. Chẳng lẽ HKPhone thực sự hoàn hảo đến mức không có gì để chê hay là quản trị viên của họ đã tự xóa hết các ý kiến đó?

Nói tóm lại, chúng ta vẫn nên hy vọng rằng đến thời điểm nào đó HKPhone sẽ tạo ra được những mẫu smartphone “made in Việt Nam” thật sự, có thiết kế riêng của mình và hãng sẽ chịu “lắng nghe, thấu hiểu” ý kiến của khách hàng một cách thẳng thắn.

Dù sao, việc HKPhone đang phát triển, chúng ta hãy kỳ vọng vào tương lai xa hơn rằng sẽ thêm nhiều hãng điện thoại Việt Nam khác khẳng định được thương hiệu Việt với người dùng Việt.

Sửa điện thoại HKphone
Ưu và nhược điểm của thương hiệu điện thoại Việt HKPhone .

Related posts

Leave a Comment