Vô tình làm rơi vỡ màn hình smarphone HTC, nên thay mới màn hình hay ép lại mặt kính?

Sửa linh kiện điện thoại

Cũng như những chiếc smartphone khác, các dòng smartphone của HTC có màn hình được cấu tạo là một khối thống nhất với các lớp khác nhau: lớp màn hình hiển thị LCD, lớp màn hình cảm ứng, và lớp mặt kính để bảo vệ màn hình cảm ứng.

Việc người dùng HTC vô tình làm rơi hoặc chèn ép màn hình khiến mặt kính màn hình điện thoại bị nứt vỡ là trường hợp vẫn thường xuyên xảy ra. Thay vì phải thay nguyên bộ màn hình mới với giá gần bằng nửa giá điện thoại thì hiện nay người dùng HTC đã có thêm 1 sự lựa chọn khác: ép mặt kính màn hình HTC.

Ép mặt kính màn hình smartphone HTC là gì?

Tức là kỹ thuật viên sửa điện thoại sẽ dùng máy để tách mặt kính điện thoại đã nứt vỡ ra khỏi lớp màn hình cảm ứng và ép một mặt kính mới vào màn hình điện thoại.

Các bước để ép mặt kính màn hình smartphone HTC như thế nào?

Trước hết, kỹ thuật viên cần dùng máy tách màn hình để tách lớp mặt kính đã nứt vỡ ra khỏi khối màn hình.

Sửa linh kiện điện thoại
Vô tình làm rơi vỡ màn hình smartphone HTC nên thay mới màn hình hay ép lại mặt kính.

Sau đó, họ phải dùng nhiều thiết bị chuyên dụng để kiểm tra lớp cảm ứng và lớp hiển thị của màn hình còn hoạt động tốt hay không, các linh kiện khác của điện thoại có bị ảnh hưởng bởi cú va đập trước đó hay không?

Khi đã xác định được chỉ có lớp mặt kính màn hình bị vỡ, lớp cảm ứng và lớp màn hình hiển thị không bị ảnh hưởng thì kỹ thuật viên sẽ dùng máy ép để ép mặt kính mới vào màn hình điện thoại.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên còn phải nhờ đến máy hút chân không để hút hết không khí ra, đảm bảo độ trong suốt của màn hình.

Sửa điện thoại theo hãng
Nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc điện thoại HTC tầm trung thì bạn nên ép mặt kính màn hình để có thể tiết kiệm chi phí.Hãy liên hệ đến hotline:1900 2009 để được hỗ trợ .

Chi phí và thời gian ép mặt kính màn hình so với việc thay nguyên bộ màn hình điện thoại HTC mới chênh lệch như thế nào?

Thường thì việc chỉ thay mặt kính màn hình sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phải thay nguyên bộ màn hình smartphone. Thời gian ép mặt kính sẽ phải kéo dài hơn. Nếu thay nguyên bộ màn hình điện thoại HTC bạn chỉ cần đợi từ 20 – 30 phút thì việc chờ thay mặt kính màn hình phải trải qua nhiều công đoạn hơn nên phải kéo dài đến vài giờ đồng hồ.

Vậy có rủi ro gì khi ép mặt kính màn hình điện thoại HTC không?

Tất nhiên là sẽ có thưa các bạn. Vì màn hình smartphone khi được nhà sản suất thiết kế ra thì nó đã là một thể thống nhất, bất cứ một sự cố hoặc một sự thay đổi ở lớp màn hình nào cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến các lớp khác.

Khi ép mặt kính màn hình cũng vậy, theo các kỹ thuật viên, đây là giải pháp tạm thời vì thường sau khi thay mặt kính màn hình một thời gian thì lớp cảm ứng sẽ bắt đầu mất đi độ nhạy, màn hình hiển thị cũng không được đẹp như trước. Mặt kính được thay thế cũng thường là những mặt kính điện thoại không chính hãng, không được bảo hành nên chẳng ai kiểm định được về chất lượng, tính cường lực, chống trầy xước của những loại mặt kính này.

Còn việc thay nguyên bộ màn hình điện thoại HTC mới thì sao?

Thay nguyên bộ màn hình tuy giá khá cao nhưng đây là giải pháp nhanh chóng và đơn giản để giải quyết mọi rắc rối cho màn hình smartphone HTC của bạn.

Chỉ cần 20 đến 30 phút bạn đã có lại chiếc màn hình điện thoại HTC mới, cảm ứng mượt màn như ban đầu.

Tuy nhiên, việc thay màn hình cũng cần cân nhắc thật kỹ địa điểm thay màn hình điện thoại. Nếu bạn mang điện thoại đến những địa chỉ không uy tín, có thể bạn sẽ phải mất chi phí để thay bộ màn hình mới chính hãng nhưng trên thực tế họ chỉ thay cho bạn một bộ màn hình từ chiếc điện thoại cũ nào đó hoặc bộ màn hình không rõ xuất xứ, nguồn gốc, không có kiểm định chất lượng.

Sửa linh kiện điện thoại
Trung tâm capcuudienthoai.com luôn có đầy đủ các thiết bị hiện đại dễ dàng trong việc khắc phục và sửa chữa điện thoại.Địa chỉ:152/28 Vĩnh Viễn P9 Q10 TP HCM.

Kết:

Vô tình làm rơi vỡ màn hình smarphone HTC, nên thay mới màn hình hay ép lại mặt kính?

Điều này tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc điện thoại HTC tầm trung thì bạn nên ép mặt kính màn hình để có thể tiết kiệm chi phí.

Còn nếu bạn đang sử dụng dòng HTC One cao cấp từ hãng HTC thì bạn nên thay mới màn hình để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình.

Related posts

Leave a Comment